เขียนเรซูเม่ และ จดหมายสมัครงาน

ภาษาไทย-ภาษาอังกฤษ | Mobile: 087-8314785

Line: @tfind |Mail: idtecresume@gmail.com

 

720-90-2

 

บริการเขียน Resume ภาษาอังกฤษ ได้รูปแบบมาตรฐาน และภาษาที่ถูกต้อง

ผู้บริหาร 900 บาท ผู้ต้องการเปลี่ยนงาน 750 บาท และผู้จบใหม่ 550 บาท

สำหรับเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ เรายังมีการตรวจไวยากรณ์ เพื่อให้ Resume ถูกต้อง 100 % ใช้เวลาแค่เพียง 2-3 วัน

*** สอบถามโทร 087-8314785 Line ID: @tfind
หากสนใจ สามารถ ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม แล้วสั่งซื้อมาได้ที่อีเมล idtecresume@gmail.com


 

IdtecResume Bannner

การสัมภาษณ์งานราชการให้ประสบความสำเร็จ

การสัมภาษณ์งานราชการให้ประสบความสำเร็จ

            มีหลายๆคนต้องการรับราชการ ทำงานในองค์กรของรัฐ แต่กว่าจะผ่านการทดสอบการสอบข้อเขียน แล้วยังต้องมีการสอบสัมภาษณ์ให้ผ่านเพื่อจะได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในองค์กรนั้นๆ วันนี้เรามาเรียนรู้เทคนิคของการเตรียมตัวรับมือกับการสอบสัมภาษณ์งานราชการที่คณะกรรมการมักถามกันค่ะ

            คำถามสามข้อแรกที่มักถามบ่อยได้แก่

1. ให้เล่าให้ฟังเกี่ยวกับตัวคุณ

           คำถามนี้มักใช้บ่อยๆ เพื่อให้ผู้สัมภาษณ์เล่ารายละเอียดของตนเองให้ผู้สัมภาษณ์ฟังโดยย่อ ซึ่งผู้รับการสัมภาษณ์ควรใช้เวลาประมาณ 2-3 นาที ในการให้ข้อมูลอย่างกระชับ บอกเหตุผลที่แสดงให้เห็นถึงความเหมาะสมกับงาน พร้อมกับยกตัวอย่างในสิ่งต่างๆประกอบและแสดงถึงความเป็นตัวเรามากขึ้น ไม่ควรที่จะเล่าให้คณะกรรมการฟังทุกเรื่องทุกอย่าง จะทำให้สิ่งที่คุณเล่านั้นไม่น่าฟังและไม่น่าสนใจ

2.ทำไมคุณคิดว่าคุณเหมาะสมกับงานในตำแหน่งนี้

           เป็นการเปิดโอกาสให้คุณได้แสดงความสามารถ และเล่าถึงประสบการณ์ต่างๆที่คุณได้ทำได้ปฏิบัติ คุณควรจะเล่าถึงจุดเด่น ข้อดี ในการทำงานของคุณ พร้อมทั้งเล่าถึงประสบการณ์การได้รับการอบรม การศึกษาดูงาน หรือการทำสิ่งต่างๆที่คิดว่าแตกต่างจากผู้รับการสัมภาษณ์คนอื่นๆ เพื่อให้คณะกรรมการรู้สึกประทับใจและสนใจในตัวคุ

3. หากคุณมีโอกาสได้ทำงานในตำแหน่งนี้ คุณคิดว่าคุณมีหน้าที่ความรับผิดชอบอะไรบ้าง

4. ทำไมคุณถึงต้องการทำงานนี้ เงินเดือนราชการไม่ได้เยอะเหมือนทำงานบริษัท

5. อะไรคือสิ่งที่คุณประสบความสำเร็จในชีวิต

ก่อนจะมารับการสัมภาษณ์ คุณควรจะเตรียมตัวและศึกษาลักษณะงาน และหาข้อมูลด้านความรับผิดชอบในแต่ละตำแหน่งงานที่คุณสมัคร เช่น ศึกษาคุณสมบัติที่ทางองค์กรต้องการ ควรทำความเข้าใจกับตำแหน่งนั้นๆ นำมาสรุปสั้นๆเพื่อไว้ในการตอบคำถามและกระชับใจความสำคัญก่อน  ให้ตอบคำถามในส่วนที่คุณเข้าใจอย่างถ่องแท้ หากไม่เข้าใจหรือไม่มั่นใจส่วนใด ให้ขอคำแนะนำ หรือตั้งคำถามคณะกรรมการแทน เพราะหากคุณตอบคำถามทั้งๆที่ไม่มั่นใจทางคณะกรรมการอาจจะคิดว่าคุณไม่รู้จริงแล้วมาพูดในเรื่องที่ไม่ใช่ความจริง (คุณมั่วข้อมูลนั่นเอง)

      คำถามในการสัมภาษณ์ข้อนี้เป็นการต้องการที่จะทราบแนวความคิด และความสนใจต้องการที่จะรับราชการในตำแหน่งนั้นๆจริงๆ ให้คุณบอกเหตุผล ข้อดีของการทำงานราชการ และบอกความรู้สึกของคุณจากใจจริงเพื่อให้คณะกรรมการรู้ถึงความตั้งใจจริงของคุณในความพยายามในการรับราชการ

ในการตอบคำถามนี้ควรจะเป็นเรื่องที่คุณรู้สึกภาคภูมิใจที่สุดจากการทำงานของคุณ เช่นการเลื่อนขั้นเงินเดือน การปรับตำแหน่งในการทำงาน หรือตลอดระยะเวลาที่ทำงานมามีแต่ความราบรื่นไม่เคยมีปัญหากับบุคลากร มีแต่ความช่วยเหลือเกื้อกูลกันในองค์กรหากคุณสามารถช่วยพัฒนาองค์กรที่คุณได้ทำงานมา คุณก็สามารถที่จะเล่าให้ฟังพร้อมกับยกตัวอย่างวิธี แนวทางต่างๆที่คุณได้ทำมาได้

สิ่งเหล่านี้คือแนวทางในการตอบคำถามให้ประทับใจคณะกรรมการสัมภาษณ์งาน หวังว่าจะมีประโยชน์ต่อผู้สมัครงานกันนะคะ ทางเราขอเป็นกำลังใจให้ และขอให้ทุกๆท่านโชคดีค่ะ 

*** มี Resume ภาษาอังกฤษ อยู่แล้ว ต้องการจัดรูปแบบ (Template) ให้สวยขึ้น สั่งได้เลยนะครับ 150 บาท ทำแบบให้ใหม่ ส่งได้ใน 1-2 วันครับ สั่งได้เลยที่ Line Id: @tfind หรือที่เมล idtecresume@gmail.com ตลอด 24 ชั่วโมง ดูตัวอย่างแบบ Resume ได้ที่ https://www.idtecresume.com/resume-template.html