เขียนเรซูเม่ และ จดหมายสมัครงาน

ภาษาไทย-ภาษาอังกฤษ | Mobile: 087-8314785

Line: @tfind |Mail: idtecresume@gmail.com

 

720-90-2

 

บริการเขียน Resume ภาษาอังกฤษ ได้รูปแบบมาตรฐาน และภาษาที่ถูกต้อง

ผู้บริหาร 900 บาท ผู้ต้องการเปลี่ยนงาน 750 บาท และผู้จบใหม่ 550 บาท

สำหรับเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ เรายังมีการตรวจไวยากรณ์ เพื่อให้ Resume ถูกต้อง 100 % ใช้เวลาแค่เพียง 2-3 วัน

*** สอบถามโทร 087-8314785 Line ID: @tfind
หากสนใจ สามารถ ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม แล้วสั่งซื้อมาได้ที่อีเมล idtecresume@gmail.com


 

IdtecResume Bannner

จะทำอย่างใรเมื่อท้อใจกับงานที่ทำ

บันได 10 ขั้น เมื่อหัวใจติดลบ
เวลาที่รู้สึกท้อแท้สิ้นหวัง เหนื่อยหน่ายกับชีวิต หาทางออกให้ตัวเองไม่ได้ คุณทำอย่างไรค่ะ?
บางเวลาที่ความรู้สึกแบบนี้เกิดขึ้นตอนที่เราผิดหวังกับอะไรบางสิ่งบางอย่าง เจอปัญหาที่แก้ไม่ตก หรือแม้แต่ความเครียดจากการงานและชีวิต ไม่ว่ามันจะเกิดขึ้นเพราะอะไร อย่าให้ความท้อแท้และสิ้นหวังอยู่กับคุณนานเกินไป เพราะเป็นสิ่งที่จะทำให้หัวใจของคุณติดลบตามไปด้วย คือ การพูด ความคิด การมองโลกในแง่ลบ  และการกระทำของคุณติดลบ นอกจากจะทำให้คุณรู้สึกไม่ดีและไม่มีความสุขแล้ว อาจจะส่งผลให้คนอื่นมองคุณไม่ดีอีกด้วยนะค่ะ
มนุษย์เราทุกคนมีศักยภาพและมีคุณค่าอยู่ในตัวเองค่ะ สามารถพัฒนาได้ในเกือบทุกเรื่องรวมทั้งความคิดและมุมมอง แต่อุปสรรคสำคัญก็คือ ความคิดที่ติดยึด ไม่ยอมรับความเปลี่ยนแปลง และเมื่อคุณเริ่มทำสิ่งเหล่านี้แล้ว ให้คุณทำมันอย่างต่อเนื่อง เพราะความรู้สึกแบบนี้ มันเกิดขึ้นใหม่ได้เสมอค่ะ

1. มองโลกด้านบวก

ความคิดมีอิทธิพลกับอารมณ์และความรู้สึก และอารมณ์ความรู้สึกก็มีผลกับการกระทำ ลองถ้าเราคิดอะไรในด้านลบแล้ว จะทำอะไร คิดอะไรก็คงทำได้ไม่ดีนัก บางทีอาจจะพาลไม่อยากทำเอาซะงั้น ตรงกันข้าม การคิดบวกจะเหมือนมีพลังดึงดูดสิ่งที่ดีเข้ามาหาเรา เพราะฉะนั้น ถ้าเริ่มต้นเช้าที่ดี กลางวันก็จะดี และเย็นก็ดีค่ะ ลองดูสิค่ะ

2. รู้ความรู้สึกของตัวเองอยู่เสมอ
เมื่อไหร่ที่เริ่มรู้สึกท้อแท้ อย่าปล่อยใจให้ไหลไปตามความรู้สึก กระตุกตัวเองให้รู้ตัวว่ากำลังเกิดอะไรขึ้นกับตัวเอง จะด้วยการบอกในใจ หรือพูดออกมาให้ตัวเองได้ยินก็ได้ ว่า กำลังเศร้า หงุดหงิด โกรธ เรียกสติและหยุดความรู้สึกนั้นไม่ให้ลุกลาม อาจใช้วิธีการหายใจเข้าช่วย การทำสมาธิ หรือการนับ 1 – 10 ถึง 100เลยก็ได้ค่ะถ่10 ยังไม่พอ ทั้ง 2 วิธีนี้คือการเบนความสนใจของคุณออกจากความรู้สึกด้านลบได้ค่ะ

3. ทบทวนตัวเอง
ใช้ช่วงเวลาผ่อนคลายสำรวจตัวเอง ว่าเรามีเป้าหมายหรือความฝันอะไรในชีวิต ทบทวนดูว่าตอนนี้เราได้ทำตามเป้าหมายหรือความฝันนั้นไปถึงไหนแล้ว สำรวจตัวเองว่า มีจุดเด่นและจุดด้อย อะไรบ้าง จะปรับจุดด้อยให้ดีขึ้นได้อย่างไร และใช้จุดเด่นนั้นให้มีประโยชน์อย่างไร เพื่อให้เป้าหมายหรือความฝันเกิดขึ้นจริง เขียนสิ่งเหล่านั้นออกมาค่ะ วิธีนี้คือการทบทวนชีวิตตัวเอง และเตือนสติให้เราดำเนินชีวิต ในแต่ละวันไปอย่างมีเป้าหมายและมีความหวัง แต่เป้าหมายหรือความความฝันนั้นควรอยู่บนพื้นฐานของความจริง ไม่ไกลเกินเอื้อม

4. มองเห็นคุณค่าในตัวเอง

งานทุกอย่าง ลองมองว่าคุณทำได้สิค่ะ แล้วลองทำดู ไม่มีอะไรที่เกินความสามารถของเราไปได้หรอก อยู่ที่ความคิดของเรา ถ้าเราคิดว่าเราทำไม่ได้ เราก็ทำไม่ได้ค่ะ แต่ถ้าลองคิดว่าทำได้สิ ทำได้อยู่แล้ว ....แล้วลองลงมือทำดู เราจะรู้ว่าเราทำได้ค่ะแต่จะออกมาดีหรือเปล่าแค่นั้นเองค่ะ แต่ก็ไม่เป็นไรนะค่ะไม่มีใครที่เริ่มต้นได้ดีเสมอหรอกค่ะ แล้วคุณจะเห็นถึงค่าความเป็นมนุษย์ของคุณค่ะ

5. ชาร์จแบตให้ตัวเอง
เริ่มต้นจาก ลองเปลี่ยนการเคลื่อนไหวร่างกายประจำวัน นั่ง ยืน เดินอย่างกระฉับกระเฉง มั่นใจ ไม่ใช่ไหล่ห่อ คอตก หลังโก่ง ภาษากายเป็นด่านแรกของการเรียกความกระตือรือร้น ที่สำคัญ อย่าลืมยิ้มเพราะถ้าคุณยิ้มแล้วจะรู้สึกว่าโลกมันสดใส ไม่เฉพาะตัวคุณค่ะ รวมถึงคนรวบข้างของคุณด้วย   และต่อมาคือคิดบวกให้กับตัวเอง ชื่นชมตัวเอง เพื่อเรียกความเชื่อมั่นศรัทธาในตัวเองกลับคืนมา

6. ลงมือทำ

เมื่อคิดที่จะทำอะไรจงลงมือทำ อย่าได้ดีแต่คิดหรือพูดเท่านั้น อย่ากลัวการจะเริ่มต้น อย่ากลัวความผิดพลาด เพราะถ้าไม่เริ่มต้นก็จะไม่มีวันรู้ว่าทำได้หรือเปล่า ทำได้ดีแค่ไหน และมันเหมาะกับตัวเองหรือเปล่า แต่ถ้าคุณเริ่มทำ สิ่งที่จะเกิดขึ้นมีทั้งความสำเร็จ ความผิดพลาด ซึ่งมันอาจเป็นประสบการณ์ที่ดีก็ได้ค่ะ อย่าปล่อยให้ตัวเองอยู่กับความไม่รู้ อย่างน้อยถ้าผิดพลาดคุณก็ยังพอรู้ว่า ถ้าจะไม่ให้ผิดพลาดเช่นนี้ควรทำยังไง หรือบอกตัวเองได้อย่างมั่นใจว่าเรื่องนี้ไม่เหมาะกับเรา

7. ทำให้ดีมาก....ถึงมากดีที่สุด

เมื่อตัดสินใจทำแล้วจงทำอย่างตั้งใจ รวมพลังความคิดและสมาธิอยู่กับสิ่งที่กำลังทำ ไม่ห่วงหน้าพะวงหลังกับอดีตที่ผิดพลาดไปแล้ว และอนาคตที่มันยังมาไม่ถึง แล้วผลที่เกิดขึ้นจะเป็นอย่างไร อย่างน้อยคุณก็รู้ว่าได้ทำมันอย่างเต็มที่แล้ว

8. พอใจในสิ่งที่มี
สิ่งดี ๆ มีอยู่รอบตัวมากมาย ถ้าเรามองหาเราก็จะมองเห็น เริ่มต้นด้วยขอบคุณจากสิ่งใกล้ตัว ขอบคุณร่างกายที่ยังแข็งแรงสมบูรณ์ ขอบคุณที่เรามีสติปัญญาที่ดี มีงานดี ๆ ทำ ขอบคุณที่มีเพื่อนที่ดี ถ้าเราทำแบบนี้บ่อย ๆ จะพบว่าเรามีสิ่งดี ๆ ในชีวิตมากมาย เราจะรู้สึกได้ถึงความมั่งคั่งและความอุดมสมบูรณ์จากภายใน และพอใจและเห็นคุณค่าของสิ่งที่เรามี ผู้คนรอบข้าง รวมถึงเห็นคุณค่าในตัวเอง ช่วยเพิ่มความมั่นใจว่าเราเองก็มีคุณค่า มีความพร้อมและมีสิ่งดี ๆ ในชีวิต มองชีวิตอย่างมีความสุขขึ้น

9. ทำทุกวันให้มีความสุข

การทำทุกวันให้มีความสุข จะทำให้คุณรู้ว่า...ทุกเช้าที่คุณตื่นนอน ออกไปทำงาน คุณกำลังเดินออกไปหาความฝันและคุณค่าของชีวิต แล้วชื่นชมตัวเองโดยที่ไม่ต้องรอจากใคร

10. ฉลองความสำเร็จให้กับตัวเอง
ความสำเร็จในชีวิต ไม่ว่าจะเรื่องเล็กน้อยแค่ไหนก็ตามพร้อมกับบอกตัวเองว่า "ฉันทำได้" ส่วนจะใช้ท่าฉลองอย่างไรนั้นอยู่ที่ความชอบส่วนตัวค่ะ แต่ที่ง่ายที่สุดก็กำหมัดกระชากข้อศอกเข้าหาตัวพร้อมกับพูดว่า YES ! ไงค่ะ

มีคนบอกไว้ว่า “ ถ้าอยากได้ความสำเร็จ คุณต้องพิชิตความเบื่อหน่าย และความท้อแท้กับงานให้ได้”

ทำใหได้นะค่ะ

โชคดีค่ะ

*** มี Resume ภาษาอังกฤษ อยู่แล้ว ต้องการจัดรูปแบบ (Template) ให้สวยขึ้น สั่งได้เลยนะครับ 150 บาท ทำแบบให้ใหม่ ส่งได้ใน 1-2 วันครับ สั่งได้เลยที่ Line Id: @tfind หรือที่เมล idtecresume@gmail.com ตลอด 24 ชั่วโมง ดูตัวอย่างแบบ Resume ได้ที่ https://www.idtecresume.com/resume-template.html