เขียนเรซูเม่ และ จดหมายสมัครงาน

ภาษาไทย-ภาษาอังกฤษ | Mobile: 087-8314785

Line: @tfind |Mail: idtecresume@gmail.com

 

720-90-2

 

บริการเขียน Resume ภาษาอังกฤษ ได้รูปแบบมาตรฐาน และภาษาที่ถูกต้อง

ผู้บริหาร 900 บาท ผู้ต้องการเปลี่ยนงาน 750 บาท และผู้จบใหม่ 550 บาท

สำหรับเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ เรายังมีการตรวจไวยากรณ์ เพื่อให้ Resume ถูกต้อง 100 % ใช้เวลาแค่เพียง 2-3 วัน

*** สอบถามโทร 087-8314785 Line ID: @tfind
หากสนใจ สามารถ ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม แล้วสั่งซื้อมาได้ที่อีเมล idtecresume@gmail.com


 

IdtecResume Bannner

เทคนิคการควบคุมเจ้าอารมณ์ตัวร้าย

คนเราการมีสติอยู่เสมอ เป็นสิ่งที่ดีทั้งต่อตัวเราเองและคนรอบข้าง แต่บางครั้งคนเราต้องมีขาดสติกันบ้างและอาจส่งผลไปถึงการแสดงออกในทางที่ไม่เหมาะไม่ควร ทำอย่างไรเราถึงจะจัดการกับอารมณ์ที่รุนแรงในช่วงเวลานั้นๆได้ วันนี้เรามีวิธีดีๆมาแนะนำค่ะ

  1. มีสติอยู่เสมอ ควบคุมอารมณ์ให้คลายลง โดยใช้ “สติ” เข้าช่วยในการเผชิญกับเหตุการณ์หรือปัญหาต่าง ๆ ก็จะทำให้เหตุการณ์หรือปัญหาต่าง ๆ นั้นเป็นไปในทางที่ดีขึ้น
  2. พูดตรงๆไปเลย บอกไปเลยค่ะว่าเรารู้สึกอย่างไรแทนที่จะแสดงออกทางการกระทำที่ไม่เหมาะสม ถ้าเรากำลังโกรธก็บอกไปเลย ว่าโกรธ เช่น“เราโกรธเธอนะที่พูดแบบนี้”
  3.  คณิตคิดในใจ ถ้าตอนที่เรากำลังโกรธมากๆ อย่างที่ไม่สามารถมีอะไรเบรกได้แล้ว ต้องวิธีนี้เลยค่ะ นับเลขในใจค่ะ จะนับหนึ่งถึงสิบ หรือถึงร้อยเลยก็ได้ค่ะ เพื่อเพื่อยึดเวลาให้อารมณ์ที่รุนแรงลดลง จะช่วยให้การแสดงออกที่รุนแรงลดลงไปได้ค่ะ 
  4.  ออกจากที่ตรงนั้นก่อน ออกจากเหตุการณ์ตรงนั้นไปก่อน รอให้อารมณ์ลดความรุนแรงลงแล้วจึงกลับมาเผชิญเหตุการณ์นั้นอีกครั้ง ก็จะทำให้เรามีสติมากขึ้นค่ะ
  5. ข่มใจ การข่มใจ การให้อภัยและมองโลกในแง่ดี ให้คิดถึงผลที่จะเกิดขึ้นถ้าเราแสดงอะไรออกไปด้วยอารมณ์ที่รุนแรง ผลเสียที่จะตามมาจะเป็นอย่างไร พยายามฝึกมองสิ่งที่เกิดขึ้นต่าง ๆ ในด้านดีเสมอถ้าทำได้ จะทำให้เรามีอารมณ์ที่เป็นสุขมากยิ่งขึ้นค่ะ
  6. ร้องไห้ออกมา ร้องไห้ออกมาบ้างก็ได้ค่ะ เพราะการร้องไห้เป็นการระบายอารมณ์วิธีหนึ่ง การที่คนเราร้องไห้ไม่ได้เป็นการแสดงถึงความอ่อนแอเพียงอย่างเดียว แต่อาจจะทำให้อารมณ์ที่รุนแรงผ่อนคลายลงได้ และทำให้สถานการณ์ดีขึ้นด้วยค่ะ

ลองนำไปพิจารณาดูนะค่ะ ทางทีมงาน Idtec Resumeหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีประโยชน์กับคุณผู้อ่านบ้างไม่มากก็น้อยค่ะ

โชคดีนะค่ะ

ทีมงาน Idtec Resume

*** มี Resume ภาษาอังกฤษ อยู่แล้ว ต้องการจัดรูปแบบ (Template) ให้สวยขึ้น สั่งได้เลยนะครับ 150 บาท ทำแบบให้ใหม่ ส่งได้ใน 1-2 วันครับ สั่งได้เลยที่ Line Id: @tfind หรือที่เมล idtecresume@gmail.com ตลอด 24 ชั่วโมง ดูตัวอย่างแบบ Resume ได้ที่ https://www.idtecresume.com/resume-template.html