เขียนเรซูเม่ และ จดหมายสมัครงาน

ภาษาไทย-ภาษาอังกฤษ | Mobile: 087-8314785

Line: @tfind |Mail: idtecresume@gmail.com

 

720-90-2

 

บริการเขียน Resume ภาษาอังกฤษ ได้รูปแบบมาตรฐาน และภาษาที่ถูกต้อง

ผู้บริหาร 900 บาท ผู้ต้องการเปลี่ยนงาน 750 บาท และผู้จบใหม่ 550 บาท

สำหรับเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ เรายังมีการตรวจไวยากรณ์ เพื่อให้ Resume ถูกต้อง 100 % ใช้เวลาแค่เพียง 2-3 วัน

*** สอบถามโทร 087-8314785 Line ID: @tfind
หากสนใจ สามารถ ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม แล้วสั่งซื้อมาได้ที่อีเมล idtecresume@gmail.com


 

IdtecResume Bannner

เตรียมตัวสัมภาษณ์งานอย่างไร ให้พร้อมและมั่นใจ?

การเตรียมตัวสัมภาษณ์งานและเทคนิคการสัมภาษณ์งาน

การสัมภาษณ์งานนับว่าเป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นมากในการคัดเลือกบุคลากรเข้าไปทำงานในองค์กร ผู้สัมภาษณ์มักจะสอบถามในข้อมูลเชิงลึกเพื่อให้ได้ข้อมูลมากที่สุดก่อนจะพิจารณาคัดเลือกคนแต่ละคนเพื่อให้เหมาะสมกับงาน ตำแหน่ง และคุ้มค่ากับเงินค่าจ้างในตำแหน่งงานนั้นๆ
วันนี้เรามาเรียนรู้เทคนิคในด้านการสัมภาษณ์งานกัน เพราะหากเราไม่มีการเตรียมตัว เตรียมความพร้อมก็อาจจะทำให้พลาดโอกาส หรือพลาดตำแหน่งงานที่ต้องการนั้นไป

เทคนิคการสัมภาษณ์งาน
1. สร้างความมั่นใจให้ตนเอง
ความมั่นใจในตนเองนับว่าเป็นสิ่งที่สำคัญอีกอย่างในการสัมภาษณ์งาน เพื่อลดความตึงเครียด และความประหม่าในขณะรับการสัมภาษณ์งาน จะเป็นมากในการที่จะต้องเตรียมความพร้อมและเตรียมตัวล่วงหน้าให้เป็นอย่างดี เช่น การเตรียมตัวตอบคำถาม การเตรียมเอกสารข้อมูลประสบการณ์ด้านต่างๆ เป็นต้น

2. หาข้อมูลการสัมภาษณ์งาน

การหาข้อมูลการสัมภาษณ์งาน โดยเฉพาะเรื่องของคำถามที่มักใช้ในการสัมภาษณ์งานนั้น เป้ฯสิ่งที่มีความจะเป็นและสำคัญมากเช่นกัน เพราะช่วยในด้านการเตรียมตัวเตรียมความพร้อมในการตอบคำถาม แต่ละคำถามได้แคล่วคล่อง และประทับใจผู้สัมภาษณ์งาน

3. ทราบข้อมูลขององค์กรแต่ละองค์กร

การทราบข้อมูลขององค์กรแต่ละองค์กรก็นับว่าเป็นสิ่งที่จำเป็น เนื่องจากแสดงให้เห็นถึงความสนใจ ใส่ใจว่ามีความสนใจในองค์กรนั้นๆจริงๆ ซึ่งเป็นการสร้างเสน่ห์อีกอย่างให้ตัวเราเอง

4. บุคลิกภาพ
บุคลิกภาพ ลักษณะ การแต่งกาย ในขณะการสัมภาษณ์งานนั้นก็เป็นอีกประเด็นที่มีความสำคัญ เพราะผู้สัมภาษณ์ หรือ HR เองก็จะเริ่มให้คะแนนจากการแต่งกาย และบุคลิกภาพเรา ดังนั้นควรใส่ในเรื่องบุคลิกภาพ การแต่งกายให้เหมาะสม ไม่ซอมซ่อ ให้เข้ากับงาน องค์กร เหมาะสมกับการทำงานในองค์กรนั้นๆ

5. เตรียมคำถามเพื่อถามเกี่ยวกับองค์กร
ควรเตรียมคำถามเพื่อเป็นผู้สัมภาษณ์กลับเกี่ยวกับข้อมูลในองค์กรบ้าง เพื่อให้ผู้สัมภาษณ์เห็นถึงความมุ่งมั่น และความตั้งใจที่เราต้องการร่วมงานในองค์กรนั้นๆ และเพื่อแสดงเจตนาว่าเราพยายามที่ได้รับการพิจารณาเข้าทำงาน

และนี่ก็คือ เทคนิคเล็กๆน้อยๆในการสัมภาษณ์งาน หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะมีประโยชน์และขอเป็นอีกแรงใจให้ได้งาน ปละประสบความสำเร็จในเร็ววันนะคะ

ขอให้โชคดีค่ะ...IdtecResume.com

*** มี Resume ภาษาอังกฤษ อยู่แล้ว ต้องการจัดรูปแบบ (Template) ให้สวยขึ้น สั่งได้เลยนะครับ 150 บาท ทำแบบให้ใหม่ ส่งได้ใน 1-2 วันครับ สั่งได้เลยที่ Line Id: @tfind หรือที่เมล idtecresume@gmail.com ตลอด 24 ชั่วโมง ดูตัวอย่างแบบ Resume ได้ที่ https://www.idtecresume.com/resume-template.html