เขียนเรซูเม่ และ จดหมายสมัครงาน

ภาษาไทย-ภาษาอังกฤษ | Mobile: 087-8314785

Line: @tfind |Mail: idtecresume@gmail.com

 

720-90-2

 

บริการเขียน Resume ภาษาอังกฤษ ได้รูปแบบมาตรฐาน และภาษาที่ถูกต้อง

ผู้บริหาร 900 บาท ผู้ต้องการเปลี่ยนงาน 750 บาท และผู้จบใหม่ 550 บาท

สำหรับเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ เรายังมีการตรวจไวยากรณ์ เพื่อให้ Resume ถูกต้อง 100 % ใช้เวลาแค่เพียง 2-3 วัน

*** สอบถามโทร 087-8314785 Line ID: @tfind
หากสนใจ สามารถ ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม แล้วสั่งซื้อมาได้ที่อีเมล idtecresume@gmail.com


 

IdtecResume Bannner

เทคนิคการเตรียมตัวสัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษ

เทคนิคการเตรียมตัวสัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษ

          ในการสัมภาษณ์งานไม่ได้สัมภาษณ์ถามคำถามเป็นภาษาไทยเท่านั้นในประเทศไทย แต่เนื่องจาก ณ ปัจจุบัน ได้มีชาวต่างชาติมาร่วมลงทุนทำธุรกิจ และมีหุ้นส่วนในองค์กรต่างๆมากมาย รวมถึงการติดต่อประสานงานทำธุรกิจระหว่างประเทศ และการส่งอีเมลล์ในการติดต่อสื่อสารก็ล้วนใช้ภาษาอังกฤษทั้งนั้น ดังนั้นจำเป็นอย่างมากที่ผู้สมัครจะได้รับการสัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะในองค์กรธุรกิจใหญ่ๆ

         วันนี้เรามาเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อรับมือกับคำถามเหล่านี้กันค่ะ

     หากคุณจะเข้าไปในห้องสัมภาษณ์ คุณควรจะเคาะประตู พร้อมกับพูดว่า Excuse me, may I come in please? หลังจากนั้นก็เข้าไปทักทายผู้สัมภาษณ์งานโดยการกล่าว Good morning/Good afternoon เพื่อเป็นการสร้างความประทับใจให้แก่ผู้สัมภาษณ์งาน ก่อนจะมีการซักถามคำถามกันต่อไป ซึ่งมีดังต่อไปนี้

1. Question (คำถาม):   Please tell me about yourself.   (ช่วยเล่าเกี่ยวกับตัวคุณให้เราฟัง)

Answer (คำตอบ) : My name is (Name-Surname..ชื่อ-นามสกุล.  I am 26 years old (ผม/ดิฉัน อายุ 24 ปี).I am just only one child (ผม/ดิฉันเป็นลูกคนเดียว).  I am single (มีสถานภาพ โสด). I graduated from (คณะที่จบการศึกษา เช่น Humanities and Social Sciences คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์) majoring in (สาขาที่จบ เช่น English ภาษาอังกฤษ) at (มหาวิทยาลัยที่จบ เช่น Khon Kaen university มหาวิทยาลัยรังสิต) with GPA 3.50 (เกรดเฉลี่ย 3.5). When I was a student, I had chances to do a lot of activities to develop myself (ตอนที่ผม/ดิฉันเป็นนักศึกษา ได้มีโอกาสต่างๆในการทำกิจกรรมหลากหลายกิจกรรมเพื่อพัฒนาตนเอง).

2. Question (คำถาม):   Why do you want to get this job? (ทำไมคุณจึงสมัครงานในตำแหน่งนี้)

Answer (คำตอบ) :   I want to get the job because I think that I am suited this kind of work. I like working as a coordinator and talking to people. I am sure that I will enjoy doing this (ผม/ดิฉันต้องการได้งานในตำแหน่งนี้ เพราะคิดว่าตนเองเหมาะกับงานด้านนี้ ผม/ดิฉันชอบการติดต่อประสานงานและการพูดคุยกับผู้คน ผม/ดิฉันมั่นใจว่าจะมีความสุขกับการทำงานนี้แน่นอนครับ/ค่ะ).

3. Question (คำถาม):  What are your plans in the future? (คุณมีการวางแผนอะไรบ้างในอนาคต)

Answer (คำตอบ) :   I would like to have good job giving me stability, good welfare  and income.   (ผม/ดิฉันต้องการมีงานที่ดีที่สามารถให้ความมั่นคง สวัสดิการและรายได้ดี)                                          

4. Question (คำถาม):  How did you know about the job? (คุณทราบข่าวเกี่ยวกับงานในตำแหน่งนี้ได้อย่างไร)

Answer (คำตอบ) :   I saw the advertisement on www.jobtopgun.com. I thought that the position was interested, so I applied for it. (ผม/ดิฉันทราบข่าวการรับสมัครงานจากเว็บไซต์ www.jobtopgun.com ผม/ดิฉันคิดว่างานในตำแหน่งนี้น่าสนใจจึงตัดสินใจสมัครงานครับ/ค่ะ)

5. Question (คำถาม):  What do you know about our company? Why are you interested in working for us? (คุณรู้อะไรเกี่ยวกับบริษัทเราบ้าง แล้วทำไมถึงอยากร่วมงานกับเรา)           

Answer (คำตอบ) :  I have heard that the company is good reputation and management. The company also gives a good opportunity for the staff to develop and promote themselves. Moreover, many people would like to be members of the organization and I am one of them would like to have a chance to be here.

(ผม/ดิฉันได้ยินมาว่าบริษัทมีชื่อเสียง และมีการบริหารจัดการที่ดี บริษัทได้ให้โอกาสพนักงานได้พัฒนาและเลื่อนตำแหน่งให้เสมอ นอกจากนี้มีผู้คนต้องการเข้ามาทำงานมาก และผม/ดิฉันเองก็ต้องการที่จะมีโอกาสเป็นหนึ่งในนั้นเป็นสมาชิกในองค์กร)

6. Question (คำถาม):  What are your strengths? (คุณมีข้อดีอะไรบ้าง)

Answer (คำตอบ) :  I consider myself as being sincere, friendly, patient, determined to succeed, enthusiastic to learn new things, open-minded and highly responsible.  (ผม/ดิฉันพิจารณาตนเองว่าเป็นคนที่มีความจริงใจ มีมนุษยสัมพันธ์ดี มีความอดทน มีความตั้งใจจริงที่ต้องการประสบความสำเร็จในการทำงาน ชอบเรียนรู้ในสิ่งใหม่ๆ ใจกว้าง และมีความรับผิดชอบในหน้าที่การงาน)

       ก่อนจบการสัมภาษณ์งานควรจะมีการกล่าวเพื่อให้ผู้สัมภาษณ์มีความประทับใจ และพิจารณาคุณต่อไป

        Thank you very much to give me a chance to be here. Hope that I will get good news and have a chance to work with you.

        (ขอขอบคุณมากที่ให้โอกาสได้เข้ามารับการสัมภาษณ์ในวันนี้ หวังว่าจะได้รับข่าวดีและมีโอกาสได้ร่วมงานกันคุณในภายภาคหน้า)

สิ่งที่กล่าวมาแล้วนั้นคือแนวทางในการตอบคำถามการสัมภาษณ์งานเป็นภาษาอังกฤษ ไม่ยากไปใช่ไหมคะ เราเชื่อมั่นคุณทำได้ เราขอให้กำลังใจกับผู้กำลังหางานทุกๆท่านนะคะ โชคดีค่ะ 

*** มี Resume ภาษาอังกฤษ อยู่แล้ว ต้องการจัดรูปแบบ (Template) ให้สวยขึ้น สั่งได้เลยนะครับ 150 บาท ทำแบบให้ใหม่ ส่งได้ใน 1-2 วันครับ สั่งได้เลยที่ Line Id: @tfind หรือที่เมล idtecresume@gmail.com ตลอด 24 ชั่วโมง ดูตัวอย่างแบบ Resume ได้ที่ https://www.idtecresume.com/resume-template.html