เขียนเรซูเม่ และ จดหมายสมัครงาน

ภาษาไทย-ภาษาอังกฤษ | Mobile: 087-8314785

Line: @tfind |Mail: idtecresume@gmail.com

 

720-90-2

 

บริการเขียน Resume ภาษาอังกฤษ ได้รูปแบบมาตรฐาน และภาษาที่ถูกต้อง

ผู้บริหาร 900 บาท ผู้ต้องการเปลี่ยนงาน 750 บาท และผู้จบใหม่ 550 บาท

สำหรับเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ เรายังมีการตรวจไวยากรณ์ เพื่อให้ Resume ถูกต้อง 100 % ใช้เวลาแค่เพียง 2-3 วัน

*** สอบถามโทร 087-8314785 Line ID: @tfind
หากสนใจ สามารถ ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม แล้วสั่งซื้อมาได้ที่อีเมล idtecresume@gmail.com


 

IdtecResume Bannner

5 อันดับเว็บไซต์หางานยอดนิยม! ที่ฝากประวัติแล้วได้งานเร็ว

คุณกำลังมองหา ประกาศรับสมัครงาน ใหม่อยู่ใช่หรือไม่?
และคุณกำลังเลือกอยู่ว่าจะสมัครงานที่ไหน ผ่าน เว็บหางาน อะไรดี?
แล้วมีงานจากบริษัทไหนบ้าง ที่น่าจะเหมาะกับคุณ?

เอาล่ะ..ไม่ว่าคุณจะกำลังตอบคำถามข้อใดอยู่ในใจ แต่เชื่อว่าอย่างน้อยคุณคือ 1 ในผู้ที่กำลังต้องการหางานใหม่เพื่อ “เปลี่ยน” ไปยังสิ่งที่ดีกว่า บทความนี้จะบอกคุณว่ามี เว็บหางาน ยอดฮิตอะไรบ้าง? ที่คุณไม่ควรพลาดในการเข้าไปฝากประวัติเพื่อที่จะเพิ่ม “โอกาส” ในการคว้างานใหม่เร็วขึ้น

คุณต้องทำให้ใบสมัครถึงมือนายจ้างได้มากที่สุด!

คงไม่มีใครปฏิเสธว่า การสมัครงานทางอินเทอร์เน็ต เป็นช่องทางที่สำคัญในการกระจายใบสมัครไปได้รวดเร็วที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการสมัครโดยตรงไปยังเว็บไซต์ของบริษัทที่มี ประกาศรับสมัครงาน หรือผ่านตัวกลางอย่าง เว็บไซต์จัดหางานต่างๆ ซึ่งเว็บประเภทนี้ มีเปิดให้บริการมากมาย เช่นThaiBestJobs.com , jobthai.com , jobbkk.com ,jobpub.com ,JobTH.com ,JobBangkok.com ,JOBTHAIWEB.com ฯลฯ

แต่หากอยากได้งานเร็ว คุณอาจจะต้องผสมผสานการสมัครงานรูปแบบอื่น นอกเหนือไปจากการยื่นใบสมัครผ่าน เว็บไซต์จัดหางานไปยังบริษัทที่คุณสนใจอย่างเดียว คุณอาจจะต้องสมัครงานโดยตรงผ่านทางเว็บไซต์ของบริษัทด้วย หรือส่งไปทางอีเมล เพื่อให้ใบสมัครถึงมือนายจ้างได้มากที่สุด นั่นหมายถึงการเพิ่มโอกาสในการได้งาน เท่าที่เวลาและเงินเก็บที่เหลืออยู่จะอำนวย (ฮ่า ฮ่า ฮ่า)

5 เว็บไซต์หางานยอดนิยม ที่คุณฝากประวัติแล้วได้งานเร็ว!

อย่างที่เล่าไปตอนต้นค่ะว่า ประกาศรับสมัครงาน ตาม เว็บหางาน เดี๋ยวนี้มีเป็นจำนวนมาก โดยเว็บไซต์เหล่านี้จะทำหน้าที่เก็บฐานข้อมูล “ประวัติฉบับย่อ” หรือ Resume ของคุณเอาไว้ เพื่อรอให้ฝ่ายบุคคลของบริษัทต่างๆ ซึ่งเปรียบเสมือนแมวมองได้เข้ามาส่องประวัติคุณ หากถูกใจก็เรียกสัมภาษณ์ คราวนี้เราก็มาดูกันว่า 5 เว็บไซต์หางานยอดนิยมในไทยที่ฝากประวัติแล้วได้งานเร็ว มีอะไรบ้าง …

1.ThaiBestJobs.Com

logo

สุดยอดเว็บไซต์จัดหางานยอดนิยมสำหรับแหล่งหางานทั่วประเทศไทย จากบริษัทชั้นนำทั่วประเทศกว่า 14,000 ตำแหน่ง ThaiBestJobs.Com จะมีการอัพเดทอยู่ตลอดเวลา คุณจึงมั่นใจเข้ามา เว็บหางาน นี้แล้วจะไม่ผิดหวัง ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ที่มองหางาน หรือเจ้าของธุรกิจที่กำลังต้องการลง ประกาศรับสมัครงาน เพื่อรับสมัครพนักงานใหม่

แต่ก่อนอื่น หากคุณอยากสมัครงานก็ต้องเขาไปลงทะเบียนฝากประวัติกับทางเว็บไว้ก่อน ใครที่ยังมือใหม่ จบใหม่ๆ คุณไม่ควรพลาดที่จะฝากประวัติกับ เว็บหางาน ThaiBestJobs.Com ให้เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการสมัครงานผ่านทางอินเทอร์เน็ต โดยเฉพาะน้องๆ ที่จบใหม่ เพราะหน้าเว็บไซต์นี้ออกแบบเรียบง่าย ใช้งานสะดวก ดูสะอาดตา เมื่อเข้ามาหน้าเว็บจะเจอ “ตำแหน่งงานใหม่ล่าสุด” เราสนใจบริษัทไหนก็แค่คลิกเข้าไปดูรายละเอียด จากนั้นก็ส่งใบสมัครได้ทันที

ประเภทการสมัครจะมีด้วยกัน 2 แบบ ดังนี้

1.#เจ้าของธุรกิจ
ต้องลงทะเบียนเป็นสมาชิกเว็บไซต์ก่อน ฟรี! และสามารถลง ประกาศรับสมัครงาน ได้ฟรีเช่นกัน สูงสุดถึง 20 ตำแหน่งงาน แต่หากต้องการเข้ามาค้นหาประวัติของผู้สมัครงาน จะต้องเปิดบริการค้นประวัติสมัครงานก่อน ถึงจะสามารถเข้าไปดูข้อมูลติดต่อของเจ้าของประวัติที่ซ่อนไว้ได้ทั้งหมด ในค่าบริการที่ว้าวมาก (ขอบอก!)

***ที่สำคัญเว็บไซต์นี้ เขาเขียนบอกไว้ชัดเจนว่า ราคาเริ่มต้นที่ 300 บาท/สัปดาห์ หรือ 900 บาท/เดือน เท่านั้น! ซึ่งนับว่าคุ้ม และน่าจะถูกใจนายจ้างไม่เบา เพราะประหยัดต้นทุนได้พอสมควร จากค่าบริการไม่สูงเกินไป ลงประกาศงานว่าง หาคนที่ใช่สำหรับธุรกิจคุณได้เลยที่ ThaiBestJobs.Com 

2.#บุคคลทั่วไป
อย่างเช่นคุณที่กำลังมองหางานใหม่ แล้วต้องทำอย่างไรล่ะ...ใช่แล้ว! ต้องเข้าไป "ฝากประวัติ" ใน เว็บหางาน โดยอันดับแรก ก็ต้องลงทะเบียนเป็นสมาชิกก่อนเช่นกันกับประเภทเจ้าของธุรกิจ สมัครฟรี ขั้นตอนการสมัครก็ไม่ได้ยุ่งยากทำตามง่ายๆ ดังนี้

อันดับแรก ให้คุณคลิ๊ก "ลงทะเบียนฝากประวัติฟรี" ทำตามขั้นตอนให้ครบ จากนั้นก็คลิ๊ก "ลงทะเบียน ฝากประวัติ" ThaiBestJobs.Com จะส่งลิงค์ยืนยันการลงทะเบียนเป็นสมาชิกไปยังอีเมลของคุณ คุณก็เข้าไปตรวจสอบอีเมล์เพื่อยืนยันการลงทะเบียนเป็นสมาชิก โดยคลิกที่ลิงค์ด้านล่างตามที่ ThaiBestJobs.Com ส่งมา

จากนั้นทางเว็บจะแจ้งกลับมาว่า "ลงทะเบียนสมาชิกใหม่ ยืนยันการเป็นสมาชิกเรียบร้อยแล้ว" นั่นหมายความว่าการสมัครของคุณสมบูรณ์แล้ว และตำแหน่งงานที่คุณต้องการสมัคร (ที่เพิ่งกรอกตอนลงทะเบียนนี่ล่ะ) ก็จะเด้งขึ้นไปอยู่หน้า เว็บหางานดังกล่าวในช่อง ค้นหาประวัติเป็นอันดับล่าสุดในพริบตาเดียว

เว็บเค้า Real time ดีจริงๆ จากนั้นคุณก็รอนายจ้างโทรนัดสัมภาษณ์ค่ะ เตรียมตัวให้พร้อมนะ อาจมาไวกว่าที่คิด! ฝากประวัติกับที่นี่ได้เลยที่ ThaiBestJobs.Com 


2. jobthai.com

นี่ก็เป็นอีกหนึ่ง เว็บหางาน ประกาศรับสมัครงาน 30,000 อัตราทั่วไทย ที่เราน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี โดดเด่นตั้งแต่หน้าเว็บไซต์ ที่มีสีสันสดใส เต็มไปด้วยอินโฟกราฟฟิกน่ารักๆ ด้วยคอนเซ็ปต์ "หาคนตรงงาน หางานตรงใจ" และมีให้คุณเลือกอ่านได้ 2 ภาษา ไทยและอังกฤษ ตามสะดวกใจเลยค่ะ และเว็บหางาน นี้มีผู้ใช้งานกว่า 120,000 คน/วัน เลยนะ

ที่ชอบอย่างหนึ่งของ jobthai คือ เขาจะแบ่งประเภทงานได้ค่อนข้างละเอียด หาได้สะดวกอยู่ด้านล่างสุดของเว็บ เช่น งานนิคมอุตสาหกรรม งานต่างประเทศ งานใกล้รถไฟฟ้า มีแม้กระทั่งงานใกล้สายรถเมล์! โอโห..อะไรจะเอาใจคนหางานกันขนาดนั้น อยากรู้ว่าละเอียดขนาดไหน ก็ต้องลองเข้าไปดูนะคะ เขาจะแบ่งชัดเจนเลยว่ารถเมล์สายนี้วิ่งผ่าน มีงานรับสมัครกี่อัตรา ว้าว!


3. jobbkk.com

ตามด้วย อีกเว็บหางาน ที่หางานได้ง่าย ได้งานเร็ว ซึ่งล่าสุดเขาเอาใจผู้สมัครงาน ด้วยบริการใหม่คือ Multi-resume ระบบใบสมัครใหม่ของ jobbkk.com โดยเป็นระบบ multi-resume ที่ช่วยให้ผู้สมัครงานสามารถสร้าง resume ได้หลากหลายรูปแบบตามความต้องการ โดยแบบแรกคือ "Wizard Resume" สร้างประวัติใบสมัครงานเพียงไม่กี่ขั้นตอนง่ายๆ ตามระบบ และแบบที่สอง "Attach Resume" แนบไฟล์ประวัติได้เลยโดยไม่ต้องกรอกข้อมูล (รองรับไฟล์ขนาดสุงสุด 100 MB ) ลองเข้าไปสมัครดูนะคะ เป็นอีกลูกเล่นที่น่าสนใจทีเดียว


4. JOBPUB.COM

อีกหนึ่งเว็บที่บริการ ประกาศรับสมัครงาน หางานทั่วประเทศ ทุกภาค ทุกจังหวัด เมื่อเข้ามาหน้าเว็บไซต์ สิ่งแรกที่เจอคือตรงกลางเว็บไซต์ ออกแบบมาเสมือน google เลยทีเดียว โดยคุณสามารถค้นหาตำแหน่งงานสนใจได้ด้วยการใส่ keyword ลงไป อาจจะเป็นตำแหน่งงานหรือที่ตั้งเช่น ธุรการลาดพร้าว พร้อมกับเลือกสาขาวิชาชีพที่เกี่ยวข้อง เลือกภูมิภาค แล้วคลิ๊ก "ค้นหางาน!" แค่นี้ตำแหน่งงานขึ้นมาเต็มหน้าจอจนเลือกไม่ถูกเลยล่ะ

เว็บหางาน JOBPUB.COM ยังมีบริการส่งตำแหน่งงานทางอีเมลให้ด้วยนะ ถ้าเราอยากได้อัพเดทงานเขาจะส่งให้สัปดาห์ละครั้งไม่คิดค่าบริการ คุณลองเลื่อนลงมาด้านล่างของเว็บ ก็จะมีจุดที่ให้กรอกอีเมล สายงาน ระดับเงินเดือน ภาค จังหวัด ที่ต้องการ แล้วกด "Save" แค่นี้ก็นอนรออัพเดทตำแหน่งงานใหม่ๆ ที่บ้านได้เลยค่ะ


5. JobTH.com

เว็บหางาน ที่สุดท้ายที่เราจะแนะนำในวันนี้ JobTH.com จะหางาน งานราชการ งานรัฐวิสาหกิจก็แวะเข้าลงทะเบียนฝากประวัติได้ไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้นซึ่งคุณสามารถแก้ไข หรือ ลบประวัติ ได้เองตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ เขายังเอาใจผู้สมัครงานด้วย "SMS ALERT JOB" ระบบนัดสัมภาษณ์งานผ่าน SMS ฟรี! อันนี้เจ๋งมาก

เว็บนี้ค่อนข้างชัดเจนในการป้องกันธุรกิจบางประเภท ลง ประกาศรับสมัครงาน ซึ่ง JobTH.com ประกาศงดรับธุรกิจ ประกันชีวิต ขายตรง Work@Home MLM หรือธุรกิจที่ค้นประวัติเป็นจำนวนมาก โดยไม่ดูรายละเอียดคุณสมบัติทุกประเภท ซึ่งหากทางเว็บตรวจสอบพบเขาจะตัดการเป็นสมาชิกทันที และไม่คืนเงินในทุกกรณี

นอกจากนี้ หากลง ประกาศรับสมัครงาน โดยไม่ตรงกับที่รับ เจตนาหลอกคนหางานให้เข้าไปสมัคร แต่ให้ทำงานในตำแหน่งที่ไม่ตรงกับที่ประกาศ ถือเป็นการหลวกลวงผู้สมัครงาน หากตรวจสอบพบทางเว็บจะระงับการใช้งานถาวร และไม่คืนเงินใดๆ ทั้งสิ้น ก็นับว่าเป็นการ scan ผู้ประกอบการได้ดีทีเดียว ใครที่เข้ามาฝากประวัติก็จะได้อุ่นใจว่า ไม่มีบริษัทประเภทดังกล่าวมาหลอกหลอนเราแน่นอน


ครบทั้ง 5 เว็บไซต์ยอดนิยมแล้ว ซึ่งจริงๆ ยังมีอีกมายมาย ตามที่คุณสบายใจจะเลือกใช้ ทุกเว็บจะเหมือนกันคือต้องลงทะเบียนก่อน..แต่ไม่ว่าสุดท้ายแล้ว คุณ (ในฐานะผู้สมัครงาน) จะเลือกสมัครงานผ่านเว็บไซต์ใดก็ตาม สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงคือ การกรอกประวัติให้ครบถ้วน สมบูรณ์ ยิ่งละเอียดรอบคอบมากเท่าใด ก็สะท้อนถึงความใส่ใจของผู้สมัคร ซึ่งจะเป็นใบเบิกทางให้ “โอกาส” วิ่งเข้ามาหาคุณมากขึ้น

*โปรดอย่าลืม! เข้าไปอัพเดต Resume บ่อยๆ เพื่อเพิ่มโอกาสได้งานจาก เว็บหางาน และสิ่งที่อยากจะแนะนำเพิ่มเติมคือ หลีกเลี่ยงการสมัครหลายตำแหน่งในบริษัทเดียวนะ เพราะนั่นเท่ากับคุณทำร้ายตัวเองทางอ้อมเลยละค่ะ เพราะในมุม HR เขาอาจจะมองได้ว่าคุณขาดจุดยืนที่ชัดเจนในตำแหน่งงาน

โชคดี มีงานทำดีๆ ทุกท่านค่ะ!


++++++++++++++++++++++++++++++

*** มี Resume ภาษาอังกฤษ อยู่แล้ว ต้องการจัดรูปแบบ (Template) ให้สวยขึ้น สั่งได้เลยนะครับ 150 บาท ทำแบบให้ใหม่ ส่งได้ใน 1-2 วันครับ สั่งได้เลยที่ Line Id: @tfind หรือที่เมล idtecresume@gmail.com ตลอด 24 ชั่วโมง ดูตัวอย่างแบบ Resume ได้ที่ https://www.idtecresume.com/resume-template.html